Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay
Chưng cất phân đoạn là một trong những phương pháp kinh điển dùng để tách các chất bay hơi ra khỏi một hỗn hợp dựa vào sự khác biệt nhiệt độ sôi của các chất trong hỗn hợp. Quá trình chưng cất có thể thực hiện ở áp suất khí quyển hay áp suất giảm. Phương pháp chưng cất phân đoạn được thực hiện với những bình cất có lắp cột phân đoạn và thường được nối với máy hút chân không để giảm nhiệt độ chưng cất, giảm ảnh hưởng tới các chất nhạy cảm với nhiệt độ. Nhiệt độ và áp suất được theo dõi trong quá trình chưng cất.
Hệ thống được thiết kế để chưng cất tất cả các loại tinh dầu từ quy mô nhỏ đến quy mô công nghiệp. Hệ thống được thiết kế phù hợp với tất cả các nguyên liệu trong ngành sản xuất dược phẩm và thực phẩm. Cấu tạo thiết bị gọn, dễ vận hành, năng suất hoạt động cao.
Thiết bị được thiết kế có thể sử dụng điện hoặc sử dụng hơi gia nhiệt tuỳ theo quy mô, sản lượng yêu cầu cần sản xuất. Thiết bị thiết kế phù hợp tiêu chuẩn GMP.
Thông số kỹ thuật:
- Chất liệu: Inox 304.
- Phần nồi chứa: Đường kính 0,9 m, cao 2,2 m.
- Ống dẫn hơi dài: 1,5 m.
- Công suất: 5000 W.
- Nhiệt độ chưng cất: 400 – 565 °C.
- Dung tích bình chưng cất: 2, 4, 6, 10, 20 L.
- Bộ thu nhận mẫu: 1000 ml.
Ưu điểm:
- Kiểm soát và tối ưu hóa được hàm lượng hoạt chất có trong tinh dầu.
- Thành phần tinh dầu cho dược tính cao nhất, tính thẩm thấu tốt hơn.
- Tinh dầu ít bị nhờn và rít da, mùi dễ chịu, thơm, màu sắc đẹp hơn.