Đang Tải Website ...

ĐỂ ĐẢM BẢO TRẢI NGHIỆM TỐI ƯU. Xin mời quý khách tham quan xoay ngang màn hình.

Techmart Nông Nghiệp và Công Nghệ Sau Thu Hoạch 2022 diễn ra vào ngày 19&20 / 05 / 2022.

Tham quan   Chi tiết TECHMART NÔNG NGHIỆP và CÔNG NGHỆ SAU THU HOẠCH 2022

Từ ngày 19/05/2022 đến ngày 20/05/2022

Nền Tảng Triển Lãm & Sự kiện Online TiLaSo.vn

0796523381

   
THÔNG CÁO BÁO CHÍ

CHỢ CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ (TECHMART) 
NÔNG NGHIỆP & CÔNG NGHỆ SAU THU HOẠCH 2022

Trong hai ngày 19 và 20/05/2022, Techmart Nông nghiệp & Công nghệ sau thu hoạch 2022 sẽ được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại địa chỉ www.techmart.techport.vn. Sự kiện thu hút gần 200 công nghệ của 57 doanh nghiệp, viện trường tham gia quảng bá và xúc tiến thương mại.


Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành (Techmart) là sự kiện thường niên do Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (CESTI, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) tổ chức nhằm hỗ trợ đưa sản phẩm từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ ra thị trường phục vụ nhu cầu ứng dụng công nghệ trong hoạt động sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp. Trong nhiều năm, Techmart còn là cơ hội để các doanh nghiệp khởi nghiệp tìm kiếm đối tác đầu tư, hợp tác để phát triển sản phẩm, ý tưởng sáng tạo và phát triển kinh doanh.


Techmart Nông nghiệp & Công nghệ sau thu hoạch năm 2022 được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến: Trưng bày gian hàng trực tiếp tại 79 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM và triển lãm trực tuyến tại địa chỉ Techmart.techport.vn. Nền tảng trực tuyến giúp các nhà cung ứng công nghệ và khách tham dự không bị hạn chế về không gian và thời gian, tham quan trực tiếp để khách hàng có được quan sát trực quan về hình dáng, chất liệu, demo chạy thử thiết bị và sử dụng trực tiếp các sản phẩm ngay tại gian hàng. Hai hình thức trực tiếp và trực tuyến hỗ trợ lẫn nhau để phát huy hiệu quả và người tham gia có thể lựa chọn hình thức phù hợp.


Techmart Nông nghiệp & Công nghệ sau thu hoạch năm 2022 gồm 3 hoạt động chính: Trưng bày, giới thiệu công nghệ và thiết bị (CN&TB); Hội thảo giới thiệu công nghệ và Tư vấn chuyên gia về công nghệ.


       I. Trưng bày, giới thiệu CN&TB 
(Vui lòng đăng ký tham tham dự bằng cách quét mã QR Code ở cuối TCBC)


Lễ khai mạc Techmart Nông nghiệp &Công nghệ sau thu hoạch sẽ được tổ chức vào lúc 8g00 ngày 19/05/2022. Sự kiện thu hút sự tham gia của 57 đơn vị đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp công nghệ và các nhóm khởi nghiệp tại TP.HCM trưng bày, giới thiệu gần 200 CN&TB trong và ngoài nước sẵn sàng cung cấp chuyển giao.


Techmart Nông nghiệp & Công nghệ sau thu hoạch năm 2022 tập trung giới thiệu các xu hướng công nghệ mới, công nghệ phù hợp với tình hình sản xuất tại việt nam trong lĩnh vực bảo quản, chế biến nông sản thực phẩm công nghệ cao trong lĩnh vực nông nghiệp, lai tạo các giống cây trồng, vật nuôi và đặc biệt là có gần 20% công nghệ được giới thiệu là công nghệ ứng dụng chuyển đổi số để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.


Các công nghệ và thiết bị nổi bật được trưng bày tại Techmart có thể kể đến như:  
–    Công nghệ và thiết bị bảo quản nông sản, thực phẩm: Thiết bị sấy ứng dụng năng lượng mặt trời (kết hợp IoT để giám sát và điều khiển từ xa); Hệ thống làm sạch, tiệt trùng và bảo quản rau củ quả công nghệ Plasma; Công nghệ tiệt trùng thực phẩm bằng áp lực nước HPP; Công nghệ bảo quản nông sản sau thu hoạch; Công nghệ kiểm soát khí quyển giúp kéo dài thời gian bảo quản nông sản gấp 2-4 lần,…
–    Công nghệ và thiết bị chế biến nông sản, thực phẩm: Công nghệ sản xuất các sản phẩm từ trái cây, rau củ quả; Công nghệ sản xuất các loại tinh dầu; Máy tách màu nông sản; Các loại máy sấy nhiệt, sấy lạnh, sấy thăng hoa, sấy năng lượng mặt trời; Máy tách hạt thanh long, chanh dây, máy sấy chân không, máy tiệt trùng,…; Máy sấy công nghệ tách ẩm kép, tuần hoàn kín; Công nghệ nuôi cấy đông trùng hạ thảo; 
–    Công nghệ và thiết bị kiểm soát nông sản, thực phẩm: Công nghệ phân tích chất lượng nông sản, thực phẩm và đồ uống; Thiết bị lập trình, kiểm soát thời gian, tuổi thọ của máy móc, thiết bị báo mức nước, mức dầu...; Hệ thống kho thông minh dùng công nghệ điều khiển khí tự động; Giải pháp quản lý tổng thể từ xa cho nhà xưởng, kho vận, logistics,…
–    Công nghệ và thiết bị đóng gói: Hệ thống đóng thùng tự động cho các dây chuyền đóng gói; Công nghệ đóng gói MAP; Máy đóng gói hút chân không đôi; Máy dán nhãn cho chai, lọ (dạng vuông, tròn, tam giác); Máy in date dạng phun công nghiệp và nông hộ; Máy đóng gói lưới tự động;
–    Dịch vụ hỗ trợ: Dịch vụ phân tích thử nghiệm, tư vấn, đào tạo, nghiên cứu cải tiến chất lượng sản phẩm, hiệu chuẩn, quan trắc môi trường và một số dịch vụ khác.


Đặc biệt, Techmart lần này chú trọng các công nghệ và thiết bị chuyển đổi số trong nông nghiệp, góp phần thúc đẩy ứng dụng công nghệ số vào sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây là những giải pháp công nghệ hiện đại, bắt kịp xu hướng ứng dụng chuyển đổi số trong nông nghiệp, giúp nâng cao năng suất làm việc, tối ưu hóa sản xuất và tạo ra những sản phẩm có giá trị cao hơn. Điển hình như Phần mềm quản lý kinh doanh Nextcrm - Ứng dụng quản lý bao tiêu nông sản trong hệ sinh thái nông nghiệp thông minh NextFarm; Phần mềm quản lý trang trại thủy sản FARMPRO; Tracechain Blockchain quản lý và phát triển sản phẩm theo chuỗi giá trị đặc sản địa phương; Máy bay không người lái ứng dụng trong canh tác nông nghiệp;…


       II. Hội thảo trình diễn công nghệ
(Vui lòng đăng ký tham tham dự bằng cách quét mã QR Code ở cuối TCBC)


Bên cạnh đó, tại Techmart Nông nghiệp & Công nghệ sau thu hoạch giới thiệu 13 chuyên đề hội thảo về các lĩnh vực: Công nghệ chuyển đổi số trong nông nghiệp; Công nghệ chế biến thực phẩm sau thu hoạch; Công nghệ bảo quản thực phẩm; Công nghệ và quy trình ứng dụng trong trồng trọt, cụ thể như sau:


THỨ NĂM, NGÀY 19/05/2022
Sáng: 
1.    Tiệt trùng và bảo quản rau quả bằng công nghệ xanh (Plasma), PGS.TS Trần Ngọc Đảm - Công ty TNHH Công nghệ Năng lượng và Môi trường Ces Plasma
2.    Hệ thống kho lạnh thông minh và công nghệ kiểm soát khí quyển CA giúp kéo dài thời gian bảo quản nông sản gấp 2-4 lần so với điều kiện lạnh có kiểm soát ẩm, Ông Bùi Tiến Dũng - Giám đốc kĩ thuật Công ty TNHH Bảo Quản Rau Quả CASS


Chiều:
1.    Mô hình trồng ứng dụng công nghệ cao và chọn tạo giống dưa lưới F1, giống cà chua bi thích nghi trên giá thể nhà màng vùng Nam Bộ, ThS Đoàn Hữu Cường - Phó trưởng phòng Thực nghiệm cây trồng - Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM.
2.    Công nghệ tách chiết tinh dầu sử dụng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước và  ứng dụng kỹ thuật sấy phun sản xuất bột tinh dầu từ một số loại thực vật có tinh dầu, PGS.TS Mai Huỳnh Cang - Phó trưởng khoa Công nghệ hóa học  thực phẩm - Trưởng bộ môn hợp chất thiên nhiên - Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM;
3.    Giải pháp phần mềm chuyển đổi số hỗ trợ quản lý sản xuất kinh doanh cho hợp tác xã và trang trại, Ông Nguyễn Thanh Mộng - Giám đốc phát triển dự án nông nghiệp - Công ty TNHH Sorimachi Việt Nam.
4.    Giải pháp nông nghiệp thông minh Nextfarm - Nền tảng mở - Chuyển đổi số kết nối doanh nghiệp địa phương, Ông Trần Sỹ Hưng – CTO - Giám đốc công nghệ - Công ty Cổ phần NextVision.


THỨ SÁU, 20/05/2022
Sáng: 
1.    Xu hướng nghiên cứu và ứng dụng kỹ thuật sản xuất các loại bột trái cây/bột rau củ (trái ổi, cà chua, dưa lưới...) giàu chất xơ có giá trị dinh dưỡng cao phục vụ sức khỏe con người, Ông Tô Vũ Thanh Điền - Phó viện trưởng - Viện vật liệu tiên tiến - Trường ĐH Văn Lang.
2.    Ứng dụng công nghệ lên men tận dụng các phụ phẩm từ mít, thanh long... trong quá trình sản xuất và chế biến trái cây để tạo ra các nguồn nguyên liệu như mứt, tinh bột..., TS Phạm Minh Nhựt - Trưởng ngành Công nghệ sinh học - Trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH.
3.    Ứng dụng máy bay không người lái (Drone) trong canh tác nông nghiệp, Ông Nguyễn Thanh Anh Cường - Chuyên viên truyền thông - Công ty CP Thiết bị bay Agridrone Việt Nam.
4.    Drone Việt - Số hóa nền nông nghiệp Việt bằng công nghệ AI và Iot, Ông Nguyễn Thái Việt Huy - Chủ tịch của MiSmart - Công ty cổ phần công nghệ thông minh MiSmart.


Chiều: 
1.    Công nghệ sản xuất dầu neem chứa hoạt chất azadirachtin hàm lượng cao ứng dụng trong dược mỹ phẩm và chế phẩm bảo vệ nông nghiệp sạch, TS Lưu Xuân Cường - Giám đốc - Công ty Cổ phần Quốc tế AOTA 
2.    Những thành tựu nghiên cứu khoa học về tác dụng của nước từ trường đối với cây trồng và vật nuôi, Bà Nguyễn Thị Minh Đăng - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Koro - Ông Nguyễn Đức Quý - Giám đốc Phát triển sản phẩm - Công ty Cổ phần Koro;
3.    Máy sấy năng lượng mặt trời thông minh tích hợp đa công nghệ và hiệu quả mang lại khi ứng dụng trong ngành nông thủy sản dược liệu, Ông Nguyễn Mạnh Tuân - Tổng giám đốc – Công ty Cổ phần Công nghệ năng lượng bền vững Việt Nam (SETECH).


      III. Tư vấn chuyên gia về công nghệ
(Vui lòng đăng ký tham tham dự bằng cách quét mã QR Code ở cuối TCBC)


Đội ngũ 8 chuyên gia của Techmart sẽ thường trực tư vấn miễn phí về công nghệ và các vấn đề liên quan đến kỹ thuật canh tác và quản lý cây trồng trong nhà màng, công nghệ chế biến thực phẩm từ nguyên liệu thủy sản tôm, cá, mực,… giải đáp những vướng mắc trong quá trình tìm hiểu, mua bán, chuyển giao các công nghệ thuộc lĩnh vực Nông nghiệp & Công nghệ sau thu hoạch. Trong đó:


–    TS Lê Minh Hùng, Giám đốc Phân viện Cơ điện nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch tư vấn Công nghệ sau thu hoạch: 
Tư vấn, chuyển giao công nghệ và thiết bị thu hoạch, sơ chế, xử lý và bảo quản rau củ quả; Giải pháp bảo quản kết hợp giữa bảo quản lạnh và sử dụng hoạt chất sinh học, hóa học; Quy trình công nghệ sản xuất và ứng dụng chế phẩm hấp phụ ethylen AR3 và TH4 trong bảo quản rau quả tươi; Quy trình công nghệ chế biến chè nhúng túi lọc và chè cắt thành dải từ chè đắng đã trưởng thành.


–    ThS Hoàng Đắc Hiệt, Phó Giám Đốc – Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao:
Tư vấn Nông nghiệp công nghệ cao: Lĩnh vực nghiên cứu các loại: Rau cải bẹ xanh, cải ngọt, xà lách, rau muống, rau gia vị…; Rau ăn quả: dưa lưới, dưa leo, cà chua bi, cà chua trái lớn, khổ qua, ớt chỉ thiên, ớt sừng, ớt chuông,..; Hoa cây kiểng: Hoa lan (lan Dendrobium, Mokara, Hồ điệp, lan rừng, đại lan,…); Các công nghệ ứng dụng công nghệ cao: Công nghệ trồng cây trong nhà màng, công nghệ tưới nhỏ giọt, công nghệ trồng cây trên giá thể, công nghệ trồng rau thủy canh hoàn lưu, công nghệ trồng rau khí canh,…


–    TS Nguyễn Châu Niên, Trưởng Bộ môn Di truyền chọn giống cây trồng – Trường Đại học Nông Lâm Hồ Chí Minh.
Tư vấn Công nghệ nhân giống cây trồng và đa dạng nguồn gen: Nghiên cứu đa dạng nguồn gen phục vụ công tác chọn tạo giống cây trồng; Chọn tạo và nhân giống cây rau ăn quả thuộc họ Bầu bí (Cucurbitaceae); Kỹ thuật nhân giống và kích kháng cây đu đủ kháng bệnh đốm vòng do virus PRSV gây ra; Quản lý cây trồng tổng hợp (ICM) trong sản xuất nông nghiệp bền vững; Kỹ thuật canh tác và quản lý cây trồng trong nhà màng.


–    PGS.TS Nguyễn Huy Bích, Trưởng Khoa Cơ Khí Công nghệ Đại học Nông Lâm.
Tư vấn Công nghệ chế biến nông sản, thực phẩm sau thu hoạch: Công nghệ và thiết bị sấy thịt bò một nắng, sấy thuốc lá, sấy măng tre, atiso, nho đỏ trái, nho bộ, thủy sản…; Công nghệ và thiết bị chế biến ca cao, socola; Tư vấn thiết kế và gia công chế tạo máy theo yêu cầu: Máy sấy chế biến nông sản và thức ăn gia súc; máy canh tác nông nghiệp; Máy sấy cá sử dụng năng lượng mặt trời; Máy bảo hòa CO2 nước giải khát; Kỹ thuật lạnh thực phẩm, kỹ thuật năng lượng tái tạo, đo lường tổn thất và đánh giá công nghệ sau thu hoạch; Tính toán thiết kế bộ điều khiển tự động thu năng lượng mặt trời.


–    ThS. Trần Văn Lâm, Trưởng phòng Nghiên cứu cây trồng và vật nuôi – Trung tâm Nghiên cứu và phát triển nông nghiệp công nghệ cao.
Tư vấn Quy trình trồng trọt theo hướng hữu cơ: Tư vấn sản xuất dưa lưới, dưa leo, cà chua bi, ớt cay và các loại rau ăn lá (xà lách, rau cải, rau gia vị,..) trên giá thể trong điều kiện nhà màng, nhà lưới và theo phương pháp thủy canh; Sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và hướng hữu cơ. Tư vấn sản xuất các loại cây dược liệu như Giảo cổ lam, đinh lăng, sâm bố chính, xạ đen; Sản xuất các loại hoa lan, hoa nền như Mokara, dendrobium, Lan rừng, phong lữ, hương thảo; Quản lý sâu bệnh hại khi canh tác các loại rau ăn lá và rau ăn quả trong điều kiện nhà màng, nhà lưới.


–    TS. Dương Thị Ngọc Diệp, Giảng viên chính – Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh.
Tư vấn Công nghệ chế biến tăng giá trị sản phẩm nông sản: Chế biến các sản phẩm từ quả thanh long ruột đỏ và ruột trắng: nước quả, nước quả lên men, rượu vang, bột quả thanh long sấy phun, bột màu; Chế biến sản phẩm từ quả nho: nước quả, nước quả lên men, rượu vang; Phát triển sản phẩm nước lên men và rượu vang từ dịch cơm nhầy cacao; Đa dạng hóa các sản phẩm từ vỏ quả cà phê: trà túi lọc, nước quả, nước quả lên men chứa probiotic, mứt sấy dẻo, rượu vang…; Nghiên cứu quy trình sơ chế, làm sạch, đóng gói một số sản phẩm rau ăn lá: cải bẹ xanh, cải ngọt, xà lách escarole, xà lách iceberg dạng cắt tươi và nguyên cây; Nghiên cứu điều kiện chiết và cô đặc tạo dịch quả giàu hoạt chất sinh học từ trái sơ ri và ứng dụng vào đa dạng hóa sản phẩm từ sơ ri: nước sơ ri. rượu vang sơ ri, jelly sơ ri, bột quả sơ ri sấy phun;


–    TS. Phan Thế Duy, Giảng viên khoa Công nghệ thực phẩm, Đại học Công nghiệp Thực Phẩm.
Tư vấn Công nghệ chiết xuất dược liệu và chế biến thực phẩm: Công nghệ tự động trong nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo chất lượng cao, tảo Spirulina…; Công nghệ chiết xuất, tinh chế và nâng cao giá trị tinh dầu thiên nhiên (sả, tràm, quế…); Công nghệ trích ly các hợp chất có hoạt tính sinh học từ các nguồn thực vật hoặc phụ phế phẩm trong chế biến thực phẩm (phương pháp, hệ thống thiết bị); Kỹ thuật chế biến thực phẩm: sấy buồng, sấy bơm nhiệt, sấy phun, sấy chân không, sấy thăng hoa, cô đặc chân không… (nhãn, nho, xoài, khoai lang, ngũ cốc, hạt điều…).


–    Ths. Nguyễn Quốc Cường, Chuyên viên phân tích phòng thí nghiệm - Trung tâm Công nghệ thức ăn và sau thu hoạch Thủy sản. 

Tư vấn Công nghệ chế biến thức ăn chăn nuôi thủy hải sản: Công nghệ chế biến thực phẩm từ nguyên liệu thủy sản tôm, cá, mực,…; Công nghệ chế biến thức ăn cho tôm cá, mực; Công nghệ xử lý các phụ phẩm thủy sản từ tôm cá mực,…; Phân tích các chỉ tiêu hóa sinh từ thức ăn, chế phẩm.


Ban tổ chức hy vọng Techmart Nông nghiệp & Công nghệ sau thu hoạch sẽ thúc đẩy hoạt động ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo cũng như thúc đẩy quá trình tương tác, trao đổi mua bán, chuyển giao công nghệ và thu hút hơn nữa đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và công nghệ sau thu hoạch. 


Chi tiết về TECHMART NÔNG NGHIỆP & CÔNG NGHỆ SAU THU HOẠCH vui lòng liên hệ:
 

Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN TP. HCM
Phòng Giao dịch công nghệ

  • 79 Trương Định, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM. 
  • Điện thoại: (028) 3521 0735 – 3822 1635 
  • Email: giaodichcongnghe@cesti.gov.vn
  • Mobile: 079 652 3381 (gặp anh Khanh)

VUI LÒNG ĐĂNG KÝ THAM GIA TRIỂN LÃM TẠI ĐÂY

- Đăng ký tham dự lễ khai mạc, tham quan gian hàng và hội thảo.

- Đăng ký yêu cầu công nghệ thiết bị.

- Đăng ký tham vấn chuyên gia.

Doanh nghiệp tham gia triển lãm

- Dễ dàng tiếp cận khách tham quan mọi lúc, mọi nơi

- Tìm kiếm khách hàng, đối tác trong nước & quốc tế

- Tiết kiệm 90% chi phí so với triển lãm offline.

Triễn lãm đang diễn ra

Xem tất cả